The Learning Center

หนังสือภาษาจีนสำหรับเด็ก ที่เหมาะกับการฝึกเรียนรู้ภาษาจีนที่ได้ผล

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังมองหาหนังสือภาษาจีนสำหรับเด็ก เพื่อนำมาช่วยเพิ่มพัฒนาการด้านภาษาจีนให้เด็ก ๆ มากขึ้น แต่ยังไม่มั่นใจว่าควรตัดสินใจเลือกเล่มไหนดี เพราะมีหลายเล่มให้เลือกเหลือเกิน ดังนั้นเพื่อความสบายใจและช่วยให้คุณพ่อคุณแม่ตัดสินใจได้ไวง่ายขึ้น วันนี้เราจะพูดถึงหนังสือภาษาจีนเพื่อการเรียนรู้ของเด็ก ๆ ว่าควรมีเล่มไหนกันบ้าง แต่ย้ำว่าทุกเล่มน่าสนใจและช่วยให้ภาษาจีนของหนู ๆ ลื่นไหลได้แน่นอน  

แจกลิสต์ 6 หนังสือภาษาจีนสำหรับเด็กน่าอ่านเหมาะกับช่วยพัฒนาภาษาเด็กอย่างมาก

สำหรับลิสต์หนังสือภาษาจีนสำหรับเด็กที่จะพูดถึงหลังจากนี้ย้ำว่า เป็นแนวทางให้คุณพ่อคุณแม่ตัดสินใจเลือกซื้อเลือกหามาให้เด็ก ๆ ง่ายมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งหลักการเลือกง่าย ๆ คือจะต้องเลือกให้เหมาะกับช่วงวัย หรือระดับความรู้เกี่ยวกับภาษาจีนของแต่ละคน ดังนั้นอย่ารอช้าเรามาดูกันว่าจะมีเล่มไหนกันบ้างน่าสนใจ และเหมาะกับการนำมาใช้เพื่อช่วยพัฒนาภาษาของเด็ก ๆ กันบ้าง

ฝึกอ่านหัดเขียน พินอินเบื้องต้น

เริ่มต้นกันด้วยหนังสือเล่มแรกโดยเล่มนี้จะเป็นการเสริมพัฒนาการให้เด็ก ๆ สนุกไปกับการระบายสี ฝึกกล้ามเนื้อมือ ระหว่างทำความเข้าใจกับพยัญชนะ-สระต่าง ๆ ในภาษาจีน โดยหนังสือเล่มนี้เหมาะสำหรับเด็กในวัย 4 ขวบขึ้นไป เล่มนี้มีราคาที่ 39 บาท

การ์ด 3 ภาษา

อีกหนึ่งตัวช่วยเพิ่มพัฒนาการเด็ก ๆ ให้มีความสนุกกับการเรียนรู้ภาษาจีนได้ไวมากขึ้นคือ การเลือกใช้แฟลชการ์ด 3 ภาษา โดยจะมีภาษาจีน-ไทย-อังกฤษในที่เดียวกัน ข้อดีคือจะช่วยให้เด็กรู้จักศัพท์ต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นศัพท์เกี่ยวกับยานพาหนะ, รูปร่างรูปทรงต่าง ๆ , ร่างกายของฉัน, สัตว์น่ารู้ รวมถึงผักและผลไม้ ส่วนราคาจะเริ่มต้นที่ 80 บาท

เพื่อนภาษาจีน 1

หนังสือที่หลักสูตรหลายโรงเรียนไว้วางใจ โดยเน้นความรู้แต่มาพร้อมกับความสนุก และทำให้เด็ก ๆ เข้าใจได้ง่ายต่อการเรียนรู้ภาษาจีนไวมากขึ้น ผ่านในรูปแบบของภาพประกอบสีสันสดใส พร้อมบทสนทนาและเกมสร้างสรรค์ เสริมทักษะความรู้ภาษาจีนมากขึ้นในเล่มเดียว โดยเหมาะกับเด็ก ๆ อายุ 4-12 ปี ขึ้นไป ในราคาเริ่มต้นที่ 135-150 บาท

หนังสือจากสำนักพิมพ์ Smart Cat

เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกน่าสนใจสำหรับผู้ปกครองเพราะหนังสือจากสำนักพิมพ์นี้มีหลายเล่ม โดยจะแยกเป็นระดับการเรียนรู้ 1-3 และจะแยกย่อยเป็นเล่ม ๆ เกี่ยวกับเรื่องต่าง ๆ ผ่านเรื่องราวต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันและสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ รอบตัวเด็ก ๆ นอกจากนั้นสิ่งที่น่าสนใจของหนังสือเล่มนี้คือมาพร้อมกับ QR Code ที่สามารถสแกนเพื่อฟังบทสนทนาภาษาจีนและเสียงดนตรีประกอบได้อีกด้วย ส่วนราคาเล่มนี้จะเริ่มต้นที่ 125 บาท

หนูน้อยฝึกคัดจีน

เล่มนี้จะเป็นตัวช่วยที่ดีของคุณพ่อและคุณแม่ที่ต้องการปูทางให้เด็ก ๆ เรียนรู้ภาษาจีนตั้งแต่เริ่มต้น โดยภายในหนังสือจะมีภาพประกอบคำศัพท์ต่าง ๆ พร้อมสีสันน่าสนใจ ซึ่งทำให้เด็ก ๆ สนุกไปกับการเรียนการสอนและอารมณ์ดีมากขึ้น จนสามารถเข้าใจภาษาจีนได้โดยอัตโนมัติ และสำหรับราคาหนังสือจะอยู่ที่ 80 บาท

สนุกกับศัพท์จีนในชีวิตประจำวัน

เล่มนี้เป็นหนังสือที่รวบรวมศัพท์ต่าง ๆ ของภาษาจีนที่นิยมใช้กันในชีวิตประจำวัน มีคำศัพท์มากกว่า 500 คำ ไม่ว่าจะเป็นหมวดของใช้ในบ้าน เครื่องแต่งกาย อาหาร ผลไม้ รวมถึงสถานที่ต่าง ๆ พร้อมภาพประกอบทำให้เด็ก ๆ สนุกไปกับการเรียนรู้ภาษาจีนมากขึ้น และที่สำคัญมีเกมคำศัพท์ให้เล่นอีกด้วย ส่วนราคาเล่มนี้จะอยู่ที่ 135 บาท  

เนื้อหาภาษาจีนแต่ละเล่มช่วยให้ปูพื้นฐานเด็ก ๆ แน่นขึ้นได้ง่าย

ทั้งนี้ปัจจุบันทุกเนื้อหาในหนังสือภาษาจีนสำหรับเด็กมีวัตถุประสงค์ที่ชัดเจนคือ ต้องการพัฒนาการเด็ก ๆ ด้านภาษามากขึ้น และเข้าใจหลักการต่าง ๆ ของภาษาได้ไว ส่วนหนังสือแต่ละเล่มจะมีจำหน่ายตามร้านหนังสือทั่วไป ซึ่งสามารถหาซื้อได้ที่ร้านโดยตรง หรือจะสั่งซื้อออนไลน์ตามแพลตฟอร์มต่าง ๆ นอกจากนั้นยังสามารถปูพื้นฐานเด็ก ๆ ให้แน่นขึ้น ด้วยเนื้อหาจากแหล่งข้อมูลเสริมอาทิเช่น Youtube หรือเพจสอนภาษาจีน ควบคู่กันไป